Skip to main content

Top 10 thực phẩm chống nắng tự nhiên cho mùa hè

  • 02:29 CH 05/05/2017
  • 481 lượt xem
  • 0 bình luận
Nếu ghét cảm giác dính nhờn khi bôi kem chống nắng, bạn hoàn toàn có thể bổ sung 10 loại thực phẩm chống nắng tự nhiên dưới đây, để bảo vệ làn da toàn diện trước cái nắng gay gắt của mùa hè
Một chế độ ăn uống khoa học mỗi ngày không chỉ mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, nó còn giúp bạn duy trì làn da trẻ đẹp, chống lại các tác nhân từ ánh nắng, môi trường độc hại bên ngoài. Hãy cùng điểm qua 10 thực phẩm Chống nắng tự nhiên tốt nhất hiện nay.


1. Cà chua và trái cây màu đỏ

Ăn sốt cà chua mỗi ngày giúp chống nắng hiệu quả cho da

Ăn sốt cà chua mỗi ngày giúp chống nắng hiệu quả cho da

Cà chua là một loại trái cây bổ sung nguồn lycopene dồi dào cho cơ thể, đặc biệt khi chúng được nấy chín. Lycopene là một dạng carotenoid tìm thấy nhiều trong các loại trái cây màu đỏ. Ăn nhiều trái cây và rau màu đỏ cung cấp hàm lượng carotenoid cao sẽ làm tăng khả năng bảo vệ da khỏi Tác hại của ánh nắng mặt trời.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài thìa sốt cà chua mỗi ngày giúp bảo vệ làn da đáng kể trước tác hại của tia cực tím. Ngoài ra, dưa hấu, bưởi và bột ớt đỏ cũng chứa nhiều sắc tố hữu cơ, vitamin E giúp Chống nắng cho da hiệu quả.

2. Khoai lang tím

Tương tự như Lycopene, beta-carotene cũng là một sắc tố hữu cơ tìm thấy trong khoai lang và các loại củ quả màu cam. Khoai lang tím có chứa chất chống oxy hóa cyaniding và peonidin với hàm lượng cao, đã được chứng minh là có khả năng tăng cường sức đề kháng của da với tia UV gây hại.

3. Rau xanh

Bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe

Bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe
Rau xanh không phải là Thực phẩm chống nắng tự nhiên yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, chúng có công dụng phòng ngừa và sửa chữa những tổn thương gây ra do ánh nắng mặt trời đáng kinh ngạc. Ngoài việc chứa hàm lượng beta-carotenoid cao, rau xanh còn chứa nhiều axit folic, vitamin A, C, E. Đặc biệt, bông cải xanh là nguồn bổ sung sulforaphane – một hợp chất làm giảm nguy cơ Ung thư da cao.

4. Cá

Ăn ít nhất 2 lần/tuần các loại cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi giúp bổ sung omega-3 để chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời một cách tự nhiên. Nếu không thích các món ăn chế biến từ cá, bạn cũng có thể thay thế bằng cách uống dầu cá.

5. Lựu

 
Uống nước ép quả lựu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp
Uống nước ép quả lựu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp
 
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, quả lựu có chứa hàng chục chất chống oxy hóa giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Bạn có thể ăn trực tiếp quả lựu hoặc ép lấy nước uống hàng ngày đều rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

6. Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều polyphenol và catechin, hai hợp chất flavonoid này có khả năng bảo vệ làn da trước tác hại của tia cực tím. Đặc biệt matcha còn chứa hàm lượng EGCG cao gấp 137 lần so với các loại trà xanh thông thường.

EGCG là một polyphenol có công dụng làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa ung thư và ức chế tế bào ung thư phát triển.

7. Hạt lanh

Nếu là tín đồ của các loại ngũ cốc nguyên hạt, chắc chắn bạn sẽ biết đến lợi ích của hạt lanh đối với sức khỏe. Đây là một nguồn cung cấp omega-3, chất xơ và lignin – các chất chống oxy hóa bảo vệ da và chống ung thư.

8. Socola đen 

Ăn 2 thanh Socola đen mỗi ngày giúp chống nắng hiệu quả

Ăn 2 thanh Socola đen mỗi ngày giúp chống nắng hiệu quả

Socola đen có thành phần cacao nguyên chất lên tới 70%, thực phẩm này chứa hàm lượng phenol và catechin cao hơn 4 lần so với trà xanh. Khả năng chống nắng cũng socola đen cũng cao hơn trà xanh 25 lần. Do đó, ăn 2 thanh socola đen mỗi ngày giúp bảo vệ làn da hiệu quả dưới tác động của ánh nắng.

9. Dầu dừa

Dầu dừa là một chất làm ẩm da hoàn hảo, dưỡng tóc mềm mại và óng mượt. Nó chứa nhiều chuỗi axit béo bão hòa và không bão hòa giúp tăng độ chịu đứng của làn da với ánh nắng mặt trời.

10. Quả hạnh nhân

Quả hạnh nhân chứa hàm lượng vitamin E cao. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người ăn 20 quả hạnh nhân mỗi ngày ít bị bỏng nắng hơn người không ăn. Hạnh nhân cũng chứa chất quercetin – một dạng flavonoid được cho là có khả năng chống tia UV hiệu quả.

10 thực phẩm chống nắng tự nhiên trên đều mang lại những tác dụng nhất định đối với làn da. Tuy nhiên, bạn cần duy trì chế độ ăn các thực phẩm này đều đặn mỗi ngày mới có khả năng bảo vệ da, chống tia cực tím.

Nếu lo lắng ăn nhiều các loại thực phẩm trên có thể gây tăng cân, bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng Viên uống chống nắng toàn thân được bào chế từ thành phần thiên nhiên, an toàn và hiệu quả. Sản phẩm chống nắng dạng uống chứa chiết xuất dương xỉ, trà xanh, kế sữa, quả lựu, hạt nho đỏ, cà chua, bông cải xanh.., các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp chống oxy hóa, chống lão hóa da, đặc biệt ngăn ngừa tình trạng bỏng nắng, nám sạm, tàn nhang và ung thư da do bức xạ tia cực tím mặt trời gây nên. Đây là biện pháp chống nắng vượt trội, tiết kiệm thời gian sử dụng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da.

Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.5454.39 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về cách chống nắng hiệu quả cho da.
Nguồn tin: suckhoedoisong.vn