Skip to main content

"Tóm gọn" 4 cách làm trắng da phổ biến hiện nay

  • 03:46 CH 25/11/2016
  • 1560 lượt xem
  • 0 bình luận
Làm trắng da bằng kem lột tẩy, thảo dược thiên nhiên hay tiêm Glutathione đều có những mặt lợi hại riêng. Do đó, bạn cần tính toán thật kỹ trước chọn cách làm trắng da cho mình.
>> Làm trắng da toàn thân đơn giản tại nhà ...
>> Làm trắng da nhanh nhất bằng mật ong ...


4 cách làm trắng da dưới đây được phụ nữ lựa chọn nhiều nhất. Hãy cùng bài viết phân tích mặt lợi, hại của từng phương pháp.

1. Phương pháp trắng da bằng kem lột tẩy
Đây được coi là phương pháp làm trắng da siêu tốc, có thể giúp người dùng thấy ngay hiệu quả chỉ sau khoảng vài ngày sử dụng. Tuy nhiên, kem lột tẩy có chứa hàm lượng axit cao, giúp tiêu sừng nhanh nhưng lại làm da bị bào mòn và mỏng đi từ bên ngoài.

Do đó, nếu sử dụng phương pháp làm trắng da bằng kem lột tẩy, bạn cần chăm sóc da kỹ lưỡng hơn, đặc biệt là khi ra nắng.

2. Tẩy da chết hàng tuần để làm trắng da
Tẩy da chết theo định kỳ giúp làm sạch tế bào cũ và bụi bẩn làm cho da sáng và trắng hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng biện pháp này, bạn cần đến Spa để thực hiện theo đúng quy trình. Bạn cũng có thể tự tẩy da chết tại nhà ít nhất 1 lần/tuần bằng các nguyên liệu tự nhiên để tiết kiệm chi phí.

Lưu ý rằng, bạn không nên tẩy da chết quá nhiều lần trong 1 tuần. Vì như vậy sẽ làm cho lớp sừng mới bị mòn đi, gây tổn thương bề mặt da và dễ dàng tạo điều kiện cho ánh nắng, tia UV xâm hại.

3. Tiêm trắng da bằng Glutathione

Glutathione là một tripeptid có mặt trong mọi tế bào sống. Hoạt chất này tự sản xuất trong cơ thể giúp chống lại các gốc tự do và quá trình oxy hóa. Việc tiêm trực tiếp Glutathione vào tĩnh mạch giúp làm trắng da từ bên trong lớp hạ bì. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra, đây cũng là một cách làm trắng da khá tốn kém. Chi phí mỗi lần tiêm Glutathione dao động từ 3 - 10 triệu đồng. Và bạn phải tiêm từ 5 - 7 lần mới làm cho da trắng lên rõ ràng.
4. Làm trắng da bằng thảo dược thiên nhiên

Biện pháp tiết kiệm chi phí nhất cho những ai muốn làm đẹp an toàn là dùng các nguyên liệu thiên nhiên. Bạn có thể tự tạo các loại mặt nạ dưỡng trắng da hoặc kem làm trắng da từ sữa tươi, mật ong, cám gạo, bột đậu đỏ, dầu oliu...

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là lâu cho kết quả và mất nhiều thời gian thực hiện tại nhà. Do vậy, nếu muốn làm đẹp tự nhiên, bạn cần thực sự quyết tâm và kiên trì thực hiện từ 3 - 6 tháng, làn da mới có tiến triển.