Skip to main content

Thông tin hữu ích

Rám nắng, bỏng nắng là hai tình trạng chúng ta thường gặp với biểu hiện, tính chất khác nhau nhưng cùng chung nguyên nhân gây nên. Cụ thể đó là do tác động của tia cực tím ánh nắng mặt trời. Vậy làn da bị rám nắng có mang đến nguy hiểm gì không?

Da rám nắng trong tiếng Anh được gọi là “tanning skin” hoặc “brown skin”. Đây là tình trạng làn da cố gắng để bảo vệ chính nó trước tác động của tia cực tím ánh nắng mặt trời. Cùng tìm hiểu chi tiết da rám nắng nghĩa là gì ở bài viết dưới đây.

Làm thế nào để ngăn chặn tác hại của bức xạ điện từ? Việc trồng các loại cây chống bức xạ máy tính, uống trà xanh có thể giúp bạn chặn đứng bức xạ máy tính làm tổn thương da hay không? Hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời nhé!

Hãy trồng cây hấp thụ bức xạ máy tính, bổ sung các dưỡng chất chống oxy, giữ khoảng cách an toàn giữa cơ thể và các thiết bị phát bức xạ ... để bảo vệ sức khỏe cũng như sắc đẹp khi bạn sử dụng máy tính và điện thoại.

Khi lượng bức xạ khổng lồ phát ra từ các thiết bị máy tính, máy tin, điện thoại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, thì việc trang bị 10 loại cây giúp giảm bức xạ máy tính dưới đây sẽ giúp làm sạch môi trường sống của bạn một cách hiệu quả nhất.

Dân văn phòng là đối tượng tiếp xúc với bức xạ máy tính thường xuyên nhất. Nếu nằm trong diện này, bạn nên trang bị ngay cho bàn làm việc của mình những loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả dưới đây nhé.

Tỷ lệ ung thư não trên thế giới đang tăng trưởng chóng mặt, nguyên nhân có liên quan trực tiếp đến bức xạ điện từ. Để bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên đặt một số chậu cây xanh hút bức xạ máy tính trên bàn làm việc.

Chống bức xạ máy tính càng trở nên cấp thiết hơn khi lượng người sử dụng thiết bị này đang tăng chóng mặt. Bức xạ máy tính gây ra những tác hại khôn lường cho sức khỏe, chúng cũng là nguyên nhân làm cho da của bạn sạm và lão hóa nhanh hơn.

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc bảo vệ đôi mắt trước tác hại từ bức xạ máy tính, UV hàng ngày. Kem chống nắng không thể bôi lên mắt để chống bức xạ máy tính. Vì vậy, kính chống bức xạ máy tính sẽ là lựa chọn tốt nhất cho đôi mắt của bạn.

Máy tính và điện thoại di động là hai thiết bị không thể thiếu đối với con người hiện đại. Tuy nhiên, các thiết bị này thường phát ra lượng bức xạ nguy hiểm tới sức khỏe. Vì vậy, bạn nên chú ý có cách trị bức xạ máy tính và điện thoại hiệu quả nhất.

Khi đọc bài viết này, bạn đã chịu tác động của bức xạ máy tính hoặc điện thoại đang sử dụng. Máy tính, điện thoại ngày càng lấn sâu vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chính vì thế, để tránh bức xạ máy tính, bạn nên áp dụng 7 mẹo đơn giản dưới đây.

Bức xạ điện từ sản sinh do sử dụng các thiết bị như máy tính, điện thoại, tivi, lò vi sóng… Bức xạ tác động xấu tới sức khỏe, vì vậy mỗi người cần có cách chống tia bức xạ máy tính cũng như giảm thiểu tác hại từ các thiết bị điện sử dùng hàng ngày.

Tác hại của bức xạ máy tính đã được cảnh báo trên các phương tiện truyền thông, nhưng dường như nhiều người vẫn chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề này. Vậy mỗi chúng ta nên có cách hạn chế bức xạ máy tính nào tốt và hiệu quả nhất.

Ngồi một thời gian dài trước máy tính có thể làm giảm thị lực, xuất hiện các vết thâm quầng dưới mắt, nám và sạm da… Do đó, chị em văn phòng cần có cách làm giảm bức xạ máy tính để không ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của chính mình.

Tác hại của tia bức xạ máy tính đối với sức khỏe đã được các phương tiện truyền thông cảnh báo nhiều lần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn rất chủ quan với vấn đề này. Thực tế, bức xạ máy tính còn gây ra tình trạng sạm, nám và lão hóa da sớm.

Bức xạ máy tính gây mụn, khô da, sạm và nám da nhưng chúng ta thường mất cảnh giác trước kẻ thù nguy hiểm này. Nếu thường xuyên làm việc với máy tính và các thiết bị phát ra bức xạ điện từ, bạn cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất.

Những người sử dụng máy tính thường xuyên trong một thời gian dài có thể gặp tình trạng đau đầu, nhức vùng cổ tay, mỏi gáy… Ngoài ra, ảnh hưởng của bức xạ máy tính lên cơ thể con người cũng thể hiện ở nhiều khía cạnh khác, nguy hiểm hơn rất nhiều.

Tiếp xúc với máy tính là công việc không thể thiếu đối trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo tác hại của bức xạ máy tính đối với sức khỏe là vô cùng nguy hiểm. Vậy bức xạ máy tính là gì? 

Người dân Mỹ rất ít khi bị cháy nắng trước 10 giờ sáng hoặc sau 4h chiều, trừ những khu vực có khí hậu cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, đa số chị em đều thắc mắc nắng chiều có làm đen da không? Đặc biệt là phụ nữ sống ở khu vực phía nam.

Khi đi biển, hầu hết mọi người đều thích nằm thư giãn và tắm nắng. Tuy nhiên, ánh nắng buổi sáng có làm đen da không nếu bạn tắm nắng vào thời điểm này? Hãy cùng đi tìm câu trả lời hợp lý nhất trong bài viết dưới đây nhé.