Skip to main content

Ngăn tác hại của tia cực tím ( tia UV ) bằng cách nào ?

  • 04:19 CH 02/11/2016
  • 3052 lượt xem
  • 0 bình luận
Chúng ta đều biết, tia cực tím gây ra rất nhiều tác hại cho làn da, ảnh hưởng tới vẻ đẹp và sức khỏe, như gây đen da, các vấn đề của lão hóa da (gồm nám da, tàn nhang, đốm nâu, da khô, nếp nhăn, da chảy sệ,…), và nguy hiểm hơn nữa là gây ung thư da. Bởi vậy, nếu muốn trẻ đẹp, khỏe mạnh thì rất cần ngăn tác hại của tia cực tím một cách cẩn trọng và tích cực.

tia cực tím có ở đâu và gây hại như thế nào?


Tia cực tím (UV) có nhiều trong ánh sáng mặt trời, hiện diện từ sáng sớm đến tận khi tối trời, bất kể là khi trời nắng gắt hay âm u, mây mưa che phủ. Chúng gồm 3 loại là tia UVA, UVB và UVC, nhưng tia UVC sẽ ít gây hại cho da hơn cả vì đã bị tầng Ozone chặn lại gần hết.

Tia UVA (có bước sóng 315 nm÷380 nm), có thể xuyên qua mây, không khí, kính, quần áo, bóng râm, có thể đi xuyên sâu vào các lớp da và là thủ phạm chính gây lão hóa da và Ung thư da. Tia UVA cũng xuất hiện và gây hại cho da ngay cả khi trời không có nắng, những ngày mưa hay âm u và mùa đông, ngay cả khi bạn ở trong bóng râm, trong xe ô tô, trong nhà có kính chắn hay khi bạn đã che nắng bằng mũ nón, quần áo.

Tia UVB (có bước sóng 280 nm÷315 nm), xuất hiện nhiều khi có ánh nắng trực tiếp trên da, có thể gây say nắng, làm đen và bỏng da, gây ung thư da.

Con người thường tiếp xúc với tia UVA (khoảng 90%) và UVB (khoảng 10%), bởi vậy, ngăn ánh nắng trực tiếp chứa nhiều tia UVB chưa đủ, bạn cần ngăn cả tia UVA xuất hiện kể cả khi không thấy ánh nắng.

Ngoài gây hại cho da, tia cực tím cũng gây những tổn thương đến tế bào mắt, mức độ nhẹ thì sẽ không cảm nhận được nhưng mức độ mạnh thì sẽ thấy bỏng rát niêm mạc mắt. Da bạn hấp thụ càng nhiều lượng tia cực tím thì mức độ gây hại sẽ càng mạnh. Mức độ hấp thụ tia cực tím không chỉ phụ thuộc vào mức độ gay gắt của ánh nắng mà còn phụ thuộc vào số thời gian tiếp xúc. Bởi vậy, nếu thấy trời không có hoặc ít ánh nắng, mà bạn lại chủ quan không ngăn tác hại của tia cực tím trong quãng thời gian dài thì chúng vẫn gây hại rất nhiều cho da và mắt của bạn.

Nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì đương nhiên bạn cần phải chống nắng và tia cực tím. Nhưng kể cả khi bạn di chuyển ngoài trời ít hoặc không nắng, di chuyển bằng ô tô, bạn ở trong nhà kính, trong bóng râm, bạn đang bị nám, tàn nhang, lão hóa da,… thì vẫn rất cần phải ngăn tác hại của tia UV một cách tích cực và không được chủ quan.

Ngăn tác hại của tia cực tím bằng cách nào?


Chúng ta cần phân thành 2 cấp độ cần chống nắng:

Cấp độ 1 là khi bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như di chuyển, làm việc, hoạt động dưới trời nắng hoặc khi bạn đi tắm biển. Khi đó, ngoài việc che chắn bằng các phương tiện chống nắng (như kính râm, mũ, khẩu trang, áo chống nắng,…), dùng kem chống nắng cho những vùng da hở, đặc biệt là da mặt nhưng lưu ý cần thoa 20-30 phút trước khi đi ra ngoài nắng và sau 2 giờ phải thoa lại vì kem chống nắng chỉ có tác dụng trong khoảng 2 giờ. Việc thay thế hoặc phối hợp kem chống nắng với sử dụng Viên uống chống nắng toàn thân là vô cùng cần thiết lúc này.

Cấp độ 2 là khi bạn di chuyển khi trời không có hoặc ít nắng, bạn ở ô tô hoặc trong bóng râm hoặc trong nhà, làm việc trước máy tính,… thì bạn vẫn cần phải chống lại tác hại của tia cực tím, đặc biệt là tia UVA. Lúc này, đa số mọi người thường rất chủ quan và bị tia cực tím âm thầm gây hại. Khi đó, việc che chắn hay dùng kem chống nắng lúc này đều gây bất tiện hoặc không đủ để chặn tia UV, bởi vậy bạn chỉ cần sử dụng viên uống Chống nắng toàn thân là đủ để làn da được bảo vệ  an toàn cả ngày.

Viên uống chống nắng toàn thân được bào chế từ chiết xuất dương sỉ, hàng loạt các chiết xuất thảo dược và các vitamin, khoáng chất là một phát minh mới và độc đáo của các nhà khoa học Mỹ, giúp chống nắng, ngăn tác hại của tia UV , chống oxy hóa mạnh và nuôi dưỡng làn da. Với viên uống chống nắng toàn thân kể trên, bạn nên uống trước khi tiếp xúc với tia UV ở cấp độ 1, là 48 giờ, mỗi ngày 2 viên chia 2 lần để phát huy hiệu quả tối đa. Với cấp độ 2, bạn chỉ cần duy trì mỗi ngày 1-2 viên là đủ. Ngoài tác dụng ngăn tác hại của tia cực tím, viên uống này còn giúp chống lão hóa và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và trẻ đẹp.

Viên uống chống nắng toàn thân cũng rất phù hợp để bảo vệ da cho những người đang và sau điều trị nám da, tàn nhang, hoặc những người đã và đang sử dụng các biện pháp làm trắng da.

Hãy gọi 1900.1259 để được các chuyên gia tư vấn về phương pháp chống nắng và tia UV an toàn, hiệu quả.
Nguồn tin: www.suckhoedoisong.vn