Skip to main content

Nên lựa chọn viên uống chống nắng hay kem chống nắng ?

  • 01:23 CH 21/07/2016
  • 15535 lượt xem
  • 0 bình luận
Chúng ta vẫn quen với kem chống nắng khi nghĩ tới biện pháp bảo vệ cho làn da khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Viên uống chống nắng là một khái niệm còn khá mới, nhiều người còn ngờ vực về công dụng thực sự và cơ chế chống nắng cho da của sản phẩm dạng uống này như thế nào.

Cùng chung mục đích chống nắng

Tất cả các loại kem nắng có mặt trên thị trường đều có mục đích là chống lại tác hại của tia UVA và UVB. Và dù là kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học cũng đều được khuyến cáo là cần có chỉ số SPF tối thiểu là 15.
Mục đích chống nắng với chỉ số SPF còn được kết hợp trong nhiều loại sản phẩm trang điểm, chăm sóc da cho chị em phụ nữ như kem dưỡng ẩm chống nắng, kem nền, phấn phủ chứa SPF.

Để đạt được hiệu quả chống nắng, các chuyên gia vẫn khuyên chúng ta nên hình thành thói quen bôi kem chống nắng vào hằng sáng và chỉ số SPF càng thấp thì thời gian phải lặp lại việc bôi một  lớp kem chống nắng mới càng ngắn.

Những sản phẩm chống nắng dạng kem hay dạng xịt, dạng sữa với mục đích chống nắng từ bên ngoài với hiệu quả gần như tức thì là sau 30 phút sử dụng,  thì những sản phẩm dạng uống lại bắt đầu với cơ chế chống nắng từ bên trong, mang đến hiệu quả chậm hơn, nhưng lại lâu dài hơn.

Chọn kem chống nắng hay Viên uống chống nắng toàn thân


 
Nếu bạn là người quá bận rộn, không biết cách cân đong đo đếm lượng kem chống nắng bao nhiêu cho đủ, thì quả là phiền phức cho việc lựa chọn sản phẩm chống nắng dạng kem bôi.

Ngoài ra, chẳng ai dễ chịu gì mà một ngày hoạt động ngoài trời của mình, chốc chốc lại phải bôi bổ sung kem chống nắng.

Hơn nữa các thành phần trong kem chống nắng đôi khi không phù hợp với những ai có làn da nhạy cảm, làn da đang gặp các vấn đề như mụn, da dầu sẽ không thể chịu đựng được lớp kem chống nắng nhờn bóng hoặc cảm giác nhờn rít khi sử dụng kem chống nắng.

Rồi chẳng dễ dàng gì để bôi kem chống nắng khắp cơ thể, bởi chúng ta thường chú trọng tới những phần da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, mà không biết rằng những vùng da dù ẩn dưới lớp vải quần áo vẫn có thể chịu tác hại của tia cực tím.

Tất cả những phiền phức, khó chịu cho da, những bất tiện trong các hoạt động mà kem chống nắng đưa lại đều sẽ được giải quyết ở viên uống chống nắng. Tuy nhiên, lựa chọn viên uống chống nắng nào để đạt hiệu quả chống nắng mà an toàn với mọi loại da.

Tốt nhất nên lựa chọn viên uống chống nắng với thành phần từ thiên nhiên như chiết xuất Cây dương xỉ chống lại tia cực tím và chứa đa dạng các loại thảo dược giúp chống nắng, chống oxy hóa và nuôi dưỡng bảo vệ da, đặc biệt có các vitamin, khoáng chất cần thiết để nuôi dưỡng và chống lão hóa cho da. Và thay vì phải vất vả, mất thời gian bôi đi bôi lại, viên uống chống nắng chỉ cần sử dụng giống như một dạng thực phẩm giúp chăm sóc nuôi dưỡng làn da và chống nắng hiệu quả.


Mỗi cách chống nắng đều có những ưu điểm riêng, và đều nhằm mục đích chống lại Tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da của chúng ta. Lựa chọn sản phẩm dạng kem hay dạng uống cho phù hợp phụ thuộc vào bạn muốn chống nắng tức thì hay hiệu quả chống nắng lâu dài, bạn mong muốn một sản phẩm tiện dụng hay chấp nhận phương thức thủ công…

Để được chuyên gia tư vấn miễn phí về "Phương pháp Chống nắng toàn thân an toàn, hiệu quả" vui lòng gọi 1900-1259 hoặc email : khoedep@bacsituvan.vn
Nguồn tin: suckhoedoisong.vn