Skip to main content

Kem chống nắng toàn thân dạng xịt có tốt không?

Mai Ngọc (Phan Thiết)

01/01/0001 12:00 SA
Chào bác sĩ! Tôi được một người bạn bên Mỹ tặng cho một lọ kem chống nắng toàn thân dạng xịt. Bác sĩ cho tôi hỏi, loại kem chống nắng này có sử dụng được cho da nhạy cảm không? Cám ơn bác sĩ! (Mai Ngọc - Phan Thiết)

TRẢ LỜI:

 • Bạn Mai Ngọc thân mến! Kem Chống nắng toàn thân dạng xịt được sử dụng khá phổ biến ở một số nước trên thế giới. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn chưa thịnh hành đối với người tiêu dùng trong nước. Người Việt chủ yếu quen với khái niệm kem chống nắng dạng bôi hơn cả.

  Khi sử dụng bất cứ sản phẩm chống nắng nào, bạn cũng nên quan tâm đến đối tượng khuyên dùng, hiệu quả chống nắng và sự tiện lợi trong quá trình khi sử dụng. Rõ ràng, kem Chống nắng dạng xịt giúp bạn tiết kiệm thời gian bôi hơn so với các loại kem chống nắng cổ điển khác, vì bạn chỉ cần xịt kem lên các vùng da trên cơ thể và dùng tay xoa đều cho các dưỡng chất thấm vào da là xong. Tuy nhiên, sản phẩm này thường chỉ phù hợp với người có làn da khô và da mụn hơn. Đơn giản vì nó khá dịu nhẹ, giúp lỗ chân lông thông thoáng, không bí rít.

  Kem chống nắng dạng xịt thường thích hợp dùng cho body hơn vùng da mặt. Cần phải lưu ý thêm, dòng sản phẩm này không thực sự an toàn cho người sử dụng, vì có chứa dung môi hữu cơ và cồn nên rất dễ cháy khi để gần lửa.

  Nếu thuộc tuýp da nhạy cảm, lời khuyên cho bạn lúc này là thử sản phẩm trước khi sử dụng cho toàn thân. Bạn hãy xịt một chút Kem chống nắng toàn thân ra tay, sau đó thoa đều và đợi khoảng 20 phút, nếu da không bị nổi mẩn ngứa thì bạn có thể xịt chống nắng toàn thân. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng, cứ sau mỗi 2 tiếng, bạn cần thoa lại một lần để phát huy hiệu quả chống nắng cao nhất.

  Việc sử dụng kem chống nắng có thể gây ra nhiều phiền phức, mất thời gian và không thích ứng với mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm. Do đó, để tiện lợi hơn trong quá trình Chống nắng hàng ngày, chống tia tử ngoại, bức xạ nhiệt từ máy tính, điện thoại, bạn nên sử dụng sản phẩm chống nắng dạng uống có chứa thành phần chiết xuất Dương xỉ và hỗn hợp chiết xuất thảo dược, vitamin và khoáng chất. Đây được coi là biện pháp chống nắng an toàn, phù hợp cho mọi loại da, đồng thời giúp chống lão hóa da hiệu quả.

  Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm chống nắng tốt nhất!