Skip to main content

Chống nắng hiệu quả

Chống tác hại của ánh nắng mặt trời là một trong những nhu cầu chăm sóc và bảo vệ làn da của tất cả chị em, ngay cả với những chị em suốt ngày ngồi trong văn phòng cũng không ngoại lệ.

Bạn vẫn có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng để thu lợi từ nó, nhưng vẫn ngăn được tác hại do nắng gây ra...

Ánh nắng mặt trời là yếu tố không thể thiếu giúp cho việc tổng hợp Vitamin D dưới da để vận chuyển canxi vào máu. Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời cũng là tác nhân gây ra những phiền toái, những tổn thương cho làn da của chúng ta, nếu không biết cách phòng tránh.

Đứng trước nguy cơ sạm da, nhiều người đã chọn biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn bằng cách sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất khi 80% trường hợp mắc bệnh về da là do tiếp xúc quá nhiều với tia UV.

Xu hướng chống nắng hiện đại và tiến bộ nhất chính là dùng các chiết xuất thảo dược, bào chế dạng viên uống, bởi tính tiện lợi, hiệu quả và an toàn.

Để chống lại tác hại của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, kem chống nắng được xem là cứu cánh của tất cả những ai muốn bảo vệ làn da của mình. Nhưng vì một nguyên do nào đó mà không phải ai cũng dùng được kem chống nắng.

Chúng ta vẫn quen với kem chống nắng khi nghĩ tới biện pháp bảo vệ cho làn da khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Viên uống chống nắng là một khái niệm còn khá mới, nhiều người còn ngờ vực về công dụng thực sự và cơ chế chống nắng cho da của sản phẩm dạng uống này như thế nào.

Sử dụng kem chống nắng là một hành động bảo vệ sức khỏe làn da chống lại những tia tử ngoại. Chọn đúng sản phẩm an toàn, hiệu quả là điều hiển nhiên, nhưng bôi kem chống nắng thế nào cho đúng và đủ để giúp bảo vệ làn da là điều không phải ai cũng biét.

Bạn có biết rằng chống nắng cho làn da không nhất nhất là chỉ có các loại kem chống nắng đang quảng cáo trên thị trường, các loại trang phục chống tia UV… mà còn nằm ngay ở những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày.

Ngay trước thời điểm diễn ra vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, vào chiều ngày 17/7/2016 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, bộ sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe là dược mỹ phẩm của Châu Âu, OCEANIC, viên uống chống nắng toàn thân BEASUN và viên uống trắng da toàn thân WOMANSURE của Mỹ, tinh chất Kiều Xuân (serum) sẽ chính thức ra mắt với sự chứng kiến của gần 50 chủ các nhà thuốc tại Quảng Ninh và Hải Phòng.

Bên cạnh trà xanh, quả óc chó, socola đen… với tác dụng chống nắng hiệu quả thì hãy cùng khám phá ra công dụng chống nắng không ngời của 11thực phẩm nữa nhé.